Dịch vụ khách hàng: 0903.419.479

Dịch vụ khách hàng

0903.419.479

Ly hôn thuận tình giải quyết tài sản chung như thế nào

Ly hôn thuận tình 29/07/2021

Ly hôn là điều không ai mong muốn xảy ra, tuy nhiên, nếu ly hôn mà vợ chồng có thể ngồi lại để thỏa thuận với nhau toàn bộ các vấn đề liên quan đến tài sản chung, con chung là một điều đáng quý. Vậy pháp luật quy định như thế nào về việc giải quyết tài sản chung của vợ chồng khi cả hai cùng thuận tình ly hôn?

Ly hôn là điều không ai mong muốn xảy ra, tuy nhiên, nếu ly hôn mà vợ chồng có thể ngồi lại để thỏa thuận với nhau toàn bộ các vấn đề liên quan đến tài sản chung, con chung là một điều đáng quý. Vậy pháp luật quy định như thế nào về việc giải quyết tài sản chung của vợ chồng khi cả hai cùng thuận tình ly hôn?

1/ Ly hôn thuận tình là gì?

Thuận tình ly hôn được hiểu là trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, đã thỏa thuận xong việc giải quyết về tài sản, vấn đề con chung thì Tòa án sẽ công nhận thuận tình ly hôn.

Nếu các bên không thỏa thuận được một trong ba vấn đề nêu trên, ví dụ đồng ý ly hôn và đồng ý vấn đề nuôi dưỡng, cấp dưỡng cho con nhưng không đồng ý về vấn đề phân chia tài sản thì không thể công nhận thuận tình ly hôn mà Tòa án sẽ giải quyết vụ án tranh chấp ly hôn.

Ly hôn thuận tình giải quyết tài sản chung như thế nào

2/ Ly hôn thuận tình thì giải quyết tài sản chung như thế nào?

Vợ chồng khi ly hôn có quyền tự thỏa thuận với nhau về toàn bộ các vấn đề, trong đó có cả việc phân chia tài sản.

Trong trường hợp thuận tình ly hôn, vợ chồng có thể thỏa thuận giải quyết vấn đề tài sản và vấn đề nuôi con bằng hai cách như sau:

Cách thứ nhất, vợ chồng yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, còn vấn đề tài sản và vấn đề con chung thì ghi rõ vào đơn yêu cầu là vợ chồng sẽ tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết. Trong trường hợp này, Tòa án sẽ ra Quyết định công nhận thuận tình ly hôn với nội dung công nhận việc ly hôn, các vấn đề còn lại đương sự tự thỏa thuận, không yêu cầu Tòa án giải quyết. Như vậy, với cách thỏa thuận này thì nếu sau này mà một bên vợ hoặc chồng muốn tranh chấp phân chia tài sản hoặc tranh chấp về quyền nuôi con, cấp dưỡng thì hoàn toàn có quyền yêu cầu Tòa án để giải quyết.

Cách thứ hai, vợ chồng yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn, công nhận thỏa thuận phân chia tài sản, thỏa thuận nuôi con, cấp dưỡng vào đơn yêu cầu và đề nghị Tòa án công nhận. Tòa án sẽ ra Quyết định công nhận toàn bộ các vấn đề này. Như vậy, sau này nếu có một bên vợ chồng muốn thay đổi ý kiến thì cũng không thể yêu cầu Tòa án giải quyết lại vì vấn đề này đã được Tòa án công nhận nên xem như là giải quyết xong.

3/ Vai trò của Luật sư trong vụ việc giải quyết tài sản khi thuận tình ly hôn

Để việc phân chia tài sản khi thuận tình ly hôn được giải quyết một cách nhanh chóng, thỏa thuận về tài sản đúng với ý chí của bạn, bảo vệ tốt nhất quyền lợi của bạn thì bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn của các Công ty Luật có uy tín. Công ty Luật Apolo Lawyers, với đội ngũ Luật sư đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong các vụ việc ly hôn sẽ tư vấn cho bạn và đưa ra giải pháp, làm thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nhất, bảo vệ tốt nhất quyền lợi của bạn.  

>>> Xem thêm: Thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài

Công ty Luật TNHH Apolo Lawyers

Công ty Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 66 701 709 | 0939.486.086 | 0908.043.086

Văn phòng tại Bình Thạnh:

Tầng 09, Tòa nhà K&M Tower, 33 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 35 059 349 | 0908.097.068

_____________

Email: contact@apolo.com.vn

Hotline: 0979.48.98.79

Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

>>> Xem thêm: Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn thuận tình

APOLO LAWYERS

 

icon_email
phone-icon