Dịch vụ khách hàng: 0979.48.98.79

Dịch vụ khách hàng

0979.48.98.79

Thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài

Ly hôn có yếu tố nước ngoài 28/07/2021

Ly hôn khi người vợ hoặc người chồng ở nước ngoài là một trong các trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài. Trong ly hôn thuận tình, do điều kiện đường sá xa xôi, Tòa án cho phép việc người chồng/vợ không phải trở về từ nước ngoài mà vẫn được giải quyết ly hôn cho hai vợ chồng.

Thủ tục giải quyết ly hôn khi có yếu tố nước ngoài cũng gây ra nhiều trở ngại cho người thực hiện thủ tục. Nhằm giúp quý khách hàng có những hiểu biết hơn khi thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài, Công ty Luật Apolo Lawyers mời quý khách hàng đến với bài viết sau đây:

1/ Thế nào là ly hôn có yếu tố nước ngoài?

 • Ly hôn có yếu tố nước ngoài là việc ly hôn giữa một bên là công dân Việt Nam và một bên là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài;
 • Giữa các bên là người nước ngoài nhưng sinh sống tại Việt Nam;
 • Giữa người Việt Nam với nhau nhưng căn cứ để xác lập, thay đổi, chấm dứt quan hệ đó theo pháp luật nước ngoài, phát sinh tại nước ngoài hoặc tài sản liên quan đến quan hệ đó ở nước ngoài.

2/ Thẩm quyền giải quyết liên quan đến vấn đề ly hôn với người nước ngoài

Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tại Việt Nam nơi mà  bên ở tại Việt Nam hoặc bên bị đơn đang cư trú, làm việc.

Lưu ý: Trong Trường hợp người Việt Nam không còn quốc tịch Việt Nam mặc dù vẫn đang cư trú ở Việt Nam mà xin ly hôn với người nước ngoài thì không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án tại Việt Nam.

3/ Hồ sơ thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài

Hồ sơ xin thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài gồm:

(Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện)

+ Đơn yêu cầu Tòa án nhân dân công nhận thuận tình ly hôn;

+ Bản chính giấy đăng ký kết hôn;

+ Bản sao chứng thực sổ hộ khẩu;

+ Bản sao chứng thực CMND/CCCD/HC của vợ và chồng;

+ Bản sao có chứng thực giấy khai sinh của con;

+ Tài liệu, chứng cứ khác kèm theo.

4/ Dịch vụ tư vấn thực hiện thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài

Công ty Luật Apolo Lawyers cung cấp các dịch vụ liên quan đến tư vấn thủ tục thuận tình ly hôn có yếu tố nước ngoài như:

 • Tư vấn ly hôn có yếu tố nước ngoài (ly hôn với người nước ngoài);
 • Tư vấn quyền và nghĩa vụ của khách hàng liên quan đến vụ việc;
 • Tư vấn vấn đề tài sản chung của vợ chồng;
 • Tư vấn quyền nuôi con;
 • Hướng dẫn khách hàng cung cấp các giấy tờ và tài liệu liên quan để bảo vệ quyền lợi của khách hàng trong giai đoạn hòa giải tại Tòa án;
 • Tham gia đàm phán hòa giải về ly hôn, chia tài sản, quyền nuôi con;
 • Đại diện theo ủy quyền cho khách hàng trong vụán ly hôn có yếu tố nước ngoài;
 • Tham gia tố tụng bảo vệ quyền lợi hợp pháp của khách hàng: tranh chấp tài sản, tranh chấp quyền nuôi con,...

Để việc ly hôn được giải quyết một cách nhanh chóng, người yêu cầu ly hôn có thể tự mình thực hiện thủ tục ly hôn hoặc nhờ đến dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn. Khi đến với dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn tại Công ty Luật Apolo Lawyers, với đội ngũ chuyên viên tư vấn luật có hiểu biết và thường xuyên hướng dẫn, làm hồ sơ ly hôn. Quý khách hàng sẽ được tư vấn và đưa ra giải pháp, làm thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nhất, quý khách hàng có thể thực hiện thủ tục ly hôn đơn phươngchỉ với một lần đến Tòa. Với sự hỗ trợ nhiệt tình đến từ công ty sẽ giúp quý khách hàng không phải mất nhiều thời gian, chi phí đi lại,… nhưng vẫn theo dõi và thực hiện quá trình thực hiện thủ tục ly hôn trong thời gian hợp lý nhất.

Công ty Luật Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 66 701 709 | 0939.486.086 | 0908.043.086

Văn phòng tại Bình Thạnh

Tầng 09, Tòa nhà K&M Tower, 33 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 35 059 349 | 0908.097.068

__________________________

Email: contact@apolo.com.vn

Hotline: 0979.48.98.79

Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

APOLO LAWYERS

 

phone-icon