Dịch vụ khách hàng: 0903.419.479

Dịch vụ khách hàng

0903.419.479

Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn thuận tình

Ly hôn thuận tình 26/07/2021

Một khi vợ, chồng đã làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được, pháp luật hôn nhân và gia đình cho phép hai vợ chồng có thể đơn phương hoặc đồng thuận để cùng yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Trong trường thuận tình ly hôn, vợ chồng phải thống nhất được các vấn đề về hôn nhân, tài sản và nuôi con khi yêu cầu Tòa án giải quyết. Để đảm bảo về mặt thủ tục và ghi nhận đầy đủ các yêu cầu, việc soạn thảo Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn cần phải đáp ứng cả nội dung và hình thức thể hiện. Trong bài viết dưới đây, Công ty Luật Apolo Lawyers muốn gửi đến quý khách hàng về ly hôn thuận tình và dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn thuận tình mới nhất 2021.

1/ Quyền ly hôn và căn cứ cho ly hôn

+   Về nguyên tắc vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn.

+   Tòa án xem xét, quyết định cho thuận tình ly hôn khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

-    Tình trạng của vợ chồng trầm trọng;

-    Đời sống chung không thể kéo dài;

-   Mục đích của hôn nhân không đạt.

2/ Điều kiện tiến hành thủ tục thuận tình ly hôn

Ly hôn thường chia ra hai dạng là ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương. Để có thể tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình thì cần đảm bảo các điều kiện sau:

+   Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn;

+  Hai bên đã thoả thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản chung, nợ chung, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con;

Lưu ý: Nếu hai bên vợ/chồng đã đồng thuận trong vấn đề ly hôn nhưng chưa thể giải quyết được về vấn đề nuôi con và chia tài sản thì Tòa án sẽ tiến hành giải quyết theo thủ tục ly hôn đơn phương.

Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn thuận tình

>>> Xem thêm: Ly hôn thuận tình khi vắng mặt vợ hoặc chồng

3/ Soạn thảo đơn khởi kiện ly hôn

Một đơn khởi kiện ly hôn cần phải có những thông tin sau đây:

 • Phần thông tin của người khởi kiện, người bị kiện, và thông tin của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan.
 • Phần nội dung đơn ly hôn: Ghi thời gian kết hôn và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại có đang chung sống cùng nhau hay không, phần này cần thể hiện tình trạng mâu thuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn …. Làm đơn này đề nghị tòa giải quyết việc ly hôn.
 • Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và đề nghị nuôi con …. Nếu chưa có con chung ghi chưa có.
 • Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia … và Nếu không có tài sản chung ghi không có.
 • Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có.

4/ Dịch vụ tư vấn soạn thảo đơn ly hôn thuận tình tại Công ty Luật Apolo Lawyers

Mẫu đơn xin ly hôn là một trong những tài liệu không thể thiếu của việc thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình tại Tòa án. Để thực hiện quá trình ly hôn thuận tình một cách đơn giản, tiết kiệm thời gian và có hiệu quả; quý khách hàng có thể lựa chọn dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty Luật Apolo Lawyers cung cấp dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn thuận tình như sau:

 • Tiếp nhận ý kiến, nhu cầu của khách hàng về ly hôn, phân chia tài sản, nuôi con khi ly hôn;
 • Tư vấn các điều kiện thuận tình ly hôn, chủ thể có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn theo quy định pháp luật về hôn nhân và gia đình;
 • Tư vấn về quyền và nghĩa vụ của các bên đối với bên còn lại, tài sản chung, con chung, nợ chung sau khi ly hôn;
 • Tư vấn các nội dung trong Đơn yêu cầu thuận tình ly hôn: trình trạng hôn nhân, thỏa thuận về tài sản chung, con chung, nợ chung;
 • Tư vấn về trình tự xử lý của Tòa án và các bước cần thực hiện trong trường hợp thuận tình ly hôn;
 • Soạn thảo, hoàn thiện hình thức và nội dung chi tiết của Đơn yêu cầu;
 • Giúp Khách hàng lập và kiểm tra hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn;
 • Hỗ trợ khách hàng trong quá trình làm việc với cơ quan có thẩm quyền;
 • Tư vấn về chi phí ly hôn thuận tình, thời gian giải quyết công nhận thuận tình ly hôn của Tòa án.

Dịch vụ soạn thảo đơn ly hôn thuận tình

Công ty Luật Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.

Email: contact@apolo.com.vn

Hotline: 0979.48.98.79

Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

>>> Xem thêm: Mẫu đơn ly hôn thuận tình mới nhất

APOLO LAWYERS

icon_email
phone-icon