Dịch vụ khách hàng: 0979.48.98.79

Dịch vụ khách hàng

0979.48.98.79

Chồng có được ly hôn khi vợ đang mang thai không

Tư vấn ly hôn 10/08/2021

Ly hôn là quyền nhân thân của mỗi người, trong trường hợp vợ chồng không tìm được tiếng nói chung, mục đích hôn nhân không đạt được thì có quyền yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn hoặc yêu cầu đơn phương ly hôn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, pháp luật quy định hạn chế quyền đơn phương ly hôn của người chồng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số trường hợp người chồng không được đơn phương ly hôn.

Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 tại khoản 3 Điều 51 quy định: “Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi”

Như vậy, đây là điều khoản hạn chế quyền tự do quyết định quan hệ hôn nhân của người chồng, người chồng không được đơn phương ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi. Sở dĩ, pháp luật có quy định trường hợp này để bảo vệ quyền lợi cho vợ và con.

Về nguyên tắc, con sinh ra trong thời kỳ hôn nhận được mặc nhiên thừa nhận là con chung của vợ chồng. Do đó, có một số trường hợp người chồng cho rằng con do người vợ đang mang thai không phải là con chung và muốn yêu cầu ly hôn thì trường hợp này cũng phải đợi con trên 12 tháng tuổi thì mới có thể yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Tuy nhiên, cũng lưu ý rằng, quy định này chỉ hạn chế quyền đơn phương ly hôn của người chồng. Do đó, trong trường hợp người vợ muốn đơn phương ly hôn hoặc vợ chồng đồng thuận ly hôn thì Tòa án vẫn có cơ sở để giải quyết.

Để việc ly hôn giải quyết một cách nhanh chóng thì bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn của các Công ty Luật có uy tín. Công ty Luật Apolo Lawyers, với đội ngũ Luật sư đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong các vụ việc ly hôn sẽ tư vấn cho bạn và đưa ra giải pháp, làm thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nhất, bảo vệ tốt nhất quyền lợi của bạn. 

Công ty Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 66 701 709 | 0939.486.086 | 0908.043.086

Văn phòng tại Bình Thạnh:

Tầng 09, Tòa nhà K&M Tower, 33 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 35 059 349 | 0908.097.068

_____________

Email: contact@apolo.com.vn

Hotline: 0979.48.98.79

Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

APOLO LAWYERS

phone-icon