Dịch vụ khách hàng: 0903.419.479

Dịch vụ khách hàng

0903.419.479

Thủ tục ly hôn với người mất tích

Ly hôn đơn phương 20/08/2021

Trường hợp vợ chồng không còn chung sống với nhau nữa, một bên đã mất tích từ rất lâu, vậy bên vợ hoặc chồng còn lại có được quyền yêu cầu đơn phương ly hôn khi không có mặt người kia hay không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho Quý khách hàng một số thông tin liên quan đến thủ tục ly hôn với người bị mất tích.

Trường hợp vợ chồng không còn chung sống với nhau nữa, một bên đã mất tích từ rất lâu, vậy bên vợ hoặc chồng còn lại có được quyền yêu cầu đơn phương ly hôn khi không có mặt người kia hay không. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho Quý khách hàng một số thông tin liên quan đến thủ tục ly hôn với người bị mất tích.

Ly hôn với người mất tích là một thủ tục đặc biệt. Do đó, trước khi yêu cầu đơn phương ly hôn với người mất tích thì bạn cần phải thực hiện các thủ tục sau:

Thứ nhất, yêu cầu Tòa án tuyên bố người mất tích

Một người chỉ được xem là mất tích khi được Tòa án ra Quyết định tuyên bố mất tích. Do đó, trước khi nộp hồ sơ yêu cầu ly hôn, bạn cần phải thực hiện các thủ tục để yêu cầu Tòa án tuyên bố mất tích.

Tòa án sẽ tiến hành xác minh và thực hiện các thủ tục thông báo tìm kiếm người mất tích. Sau khi đã thực hiện đầy đủ hết các thủ tục thông báo tìm kiếm, niêm yết công khai mà vẫn không có thông tin về người mất tích thì Tòa án sẽ ra Quyết định tuyên bố người đó mất tích.

Thứ hai, hộp hồ sơ yêu cầu đơn phương ly hôn

Sau khi đã nhận được Quyết định tuyên bố người mất tích thì bạn tiến hành thực hiện bước tiếp theo là nộp hồ sơ yêu cầu đơn phương ly hôn đến Tòa án.

Lúc này, Tòa án sẽ tiến hành thụ lý đơn của bạn và sẽ giải quyết yêu cầu đơn phương của bạn trong thời hạn từ 02 - 06 tháng.

Việc đơn phương ly hôn với người mất tích tốn nhiều thời gian và thủ tục phức tạp. Vì vậy, việc nhờ Luật sư có uy tín và kinh nghiệm để hỗ trợ bạn trong việc này là vô cùng cần thiết, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí cho bạn. Công ty Luật Apolo Lawyers với đội ngũ Luật sư có nhiều kinh nghiệm trong việc giải quyết các vụ án đơn phương ly hôn với người mất tích sẽ hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong vụ việc này.

Công ty Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 66 701 709 | 0939.486.086 | 0908.043.086

Văn phòng tại Bình Thạnh:

Tầng 09, Tòa nhà K&M Tower, 33 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 35 059 349 | 0908.097.068

_____________

Email: contact@apolo.com.vn

Hotline: 0979.48.98.79

Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

APOLO LAWYERS

icon_email
phone-icon