Dịch vụ khách hàng: 0903.419.479

Dịch vụ khách hàng

0903.419.479

Thủ tục công nhận ly hôn ở nước ngoài tại Việt Nam

Tư vấn ly hôn 11/08/2021

Trường hợp vợ chồng đăng ký kết hôn tại nước ngoài, sau đó yêu cầu Tòa án nước ngoài giải quyết cho ly hôn thì khi về Việt Nam có được mặc nhiên sử dụng Bản án/Quyết định cho ly hôn của Tòa nước ngoài không? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin liên quan đến vấn đề này.

Bản án/Quyết định cho ly hôn của Tòa án nước ngoài không được đương nhiên sử dụng tại Việt Nam, muốn sử dụng Bản án/Quyết định của Tòa án nước ngoài bạn phải thực hiện thủ tục yêu cầu Tòa án công nhận Bản án/Quyết định này.

Để yêu cầu Tòa án Việt Nam công nhận Bản án/Quyết định ly hôn của Tòa án nước ngoài, bạn cần thực hiện các thủ tục sau đây:

Thứ nhất, bạn cần làm thủ tục đăng ký ghi chú việc đã kết hôn ở nước ngoài tại Phòng Tư pháp cấp quận, huyện nơi mà bạn có đăng ký hộ khẩu thường trú.

Thứ hai, tiến hành hợp pháp hóa lãnh sự Bản án/Quyết định cho ly hôn của Tòa án nước ngoài để sử dụng tại Việt Nam.

Cuối cùng, nộp hồ sơ yêu cầu Tòa án nhân dân cấp tỉnh tại Việt Nam ra Quyết định công nhận và cho thi hành Bản án/Quyết định của Tòa án nước ngoài tại Việt Nam.

Việc yêu cầu Tòa án Việt Nam công nhận và cho thi hành Bản án/Quyết định ly hôn của Tòa án nước ngoài tốn khá nhiều thời gian. Do đó, bạn nên sử dụng dịch vụ tư vấn của các Công ty Luật có uy tín để hỗ trợ cho bạn giải quyết vấn đề này. Công ty Luật Apolo Lawyers, với đội ngũ Luật sư đã có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho khách hàng trong các vụ việc ly hôn sẽ tư vấn cho bạn và đưa ra giải pháp, làm thủ tục nhanh gọn, tiết kiệm thời gian nhất, bảo vệ tốt nhất quyền lợi của bạn. 

Công ty Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 66 701 709 | 0939.486.086 | 0908.043.086

Văn phòng tại Bình Thạnh:

Tầng 09, Tòa nhà K&M Tower, 33 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 35 059 349 | 0908.097.068

_____________

Email: contact@apolo.com.vn

Hotline: 0979.48.98.79

Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

APOLO LAWYERS

 

icon_email
phone-icon