Dịch vụ khách hàng: 0903.419.479

Dịch vụ khách hàng

0903.419.479

Phí nhờ luật sư thực hiện thủ tục ly hôn là bao nhiêu?

Tin tức ly hôn 13/07/2021

Khi hôn nhân rơi vào tình trạng trầm trọng, không thể nào cứu vãn được nữa, bạn muốn ly hôn, vậy chi phí nhờ luật sư ly hôn là bao nhiêu, có đắt không? Cùng tham khảo mức phí thuê luật sư tư vấn ly hôn của chúng tôi.

1/ Ly hôn là gì?

Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các ràng buộc liên quan đến hôn nhân và Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra quyết định hoặc bản án chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng.

Trong thời điểm hiện nay, có rất nhiều câu hỏi gửi về cho luật sư liên quan đến việc tìm luật sư tư vấn ly hôn, phí thuê luật sư về dịch vụ ly hôn hay các dịch vụ ly hôn trọn gói.

2/ Phí nhờ luật sư ly hôn là gì?

Phí nhờ Luật sư ly hôn hay thù lao Luật sư là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho công sức lao động trí tuệ của Luật sư. Phí trả cho Luật sư được áp dụng trên cơ sở thỏa thuận giữa Luật sư hoặc Công ty Luật đối với khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Luật sư với Khách hàng để luật sư giải quyết ly hôn trong một vụ án hay vụ việc ly hôn.

3/ Luật sư ly hôn tính phí dựa trên các yếu tố nào?

Chi phí thuê luật sư ly hôn sẽ căn cứ tính thù lao Luật sư ly hôn dựa trên tính chất vụ việc, uy tín của Luật sư và thời gian giải quyết từng vụ việc, cụ thể qua các tiêu chí:

 • Mức độ phức tạp của công việc, thông thường những trường hợp tư vấn thủ tục ly hôn hay thay mặt khách hàng viết đơn ly hôn, nộp đơn tại Tòa án….thì thủ tục giải quyết thường đơn giản và phí Luật sư thường không quá cao.

 • Thời gian của luật sư (hoặc một số luật sư) bỏ ra để thực hiện công việc;

 • Kinh nghiệm và uy tín của Luật sư chính, của Văn phòng luật sư;

 • Yêu cầu đặc biệt của khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả công việc.

Trên cơ sở nghiên cứu sơ bộ nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng, đặc thù của công việc, Luật sư thỏa thuận với khách hàng áp dụng một trong các cách tính thù lao tư vấn luật ly hôn như sau:

 • Thù lao tính theo giờ làm việc: (tùy thuộc vào uy tín và kinh nghiệm của luật sư). Thông thường, thù lao theo giờ được áp dụng chủ yếu đối với các trường hợp tư vấn tại Văn phòng công ty khi khách hàng đến trực tiếp tư vấn tại Văn phòng, tư vấn những trường hợp đơn giản như: Tư vấn pháp luật về ly hôn, thủ tục ly hôn, tư vấn phương thức chia tài sản hay cách thức để được quyền nuôi con hợp pháp theo pháp luật, quyền yêu cầu cấp dưỡng nuôi con,… hay tư vấn thường xuyên qua Email đối với khách hàng ở xa. Phí dịch vụ áp dụng thông thường là 500.000 - 4.000.000 đồng/giờ, tuy nhiên đối với một số trường hợp khách hàng có yêu cầu đặc biệt đối với Luật sư hay có những vấn đề phát sinh khó khăn, phức tạp thì thời gian giải quyết có thể kéo dài,… thì mức phí tính theo giờ có thể thỏa thuận lại với khách hàng.

 • Thù lao trọn gói theo vụ việc: Ly hôn có hai trường hợp cụ thể là ly hôn thuận tình và đơn phương ly hôn, các vụ án đơn phương ly hôn thường có những yêu cầu giải quyết tranh chấp phức tạp liên quan đến đất đai, tài sản chung, việc nuôi con….thì dịch vụ thuê luật sư ly hôn đơn phương thường cao hơn so với các trường hợp giải quyết thuận tình ly hôn. Ngoài ra, nếu khách hàng có những yêu cầu phát sinh phức tạp,  Luật sư trực tiếp tham gia  tranh tụng tài Tòa để bảo vệ quyền lợi cho khách hàng, hỗ trợ khách hàng trong việc thực hiện các thủ tục tài Tòa thì phí dịch vụ thuê luật sư ly hôn thường trả theo gói vụ việc. Nếu có thay đổi về phí dịch vụ thì Luật sư và khách hàng có thể thỏa thuận để thống nhất lại trong hợp đồng dịch vụ pháp lý.

 • Phương thức thanh toán thù lao và các chi phí luật sư: Khách hàng thanh toán các chi phí thuê luật sư ly hôn đã được thỏa thuận trong Hợp đồng dịch vụ pháp lý một cách trực tiếp hoặc thông qua tài khoản Ngân hàng của Công ty.

4/ Các dịch vụ luật sư ly hôn

Hiện nay, chúng tôi cung cấp một số dịch vụ pháp lý về ly hôn cụ thể như sau, bạn có thể tham khảo để cân nhắc sử dụng dịch vụ:

 • Tư vấn các thủ tục ly hôn theo quy định của pháp luật hiện hành.

 • Hỗ trợ khách hàng trong việc soạn thảo đơn ly hôn, nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa án.

 • Đại diện cho khách hàng tại Tòa án để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho khách hàng khi có vấn đề tranh chấp phát sinh như tranh chấp về  quyền nuôi con, tranh chấp về việc phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, tranh chấp về tiền cấp dưỡng nuôi con sau khi ly hôn…

 • Hỗ trợ khách hàng các vấn đề pháp lý khác có liên quan sau khi Tòa án đã có quyết định/bản án công nhận ly hôn.

 • Dịch vụ ly hôn nhanh: trong khoảng 10 đến 15 ngày làm việc sẽ có kết quả ly hôn từ Tòa án.

ƯU ĐIỂM VIỆC NHỜ LUẬT SƯ LY HÔN:

 • Được tư vấn luật ly hôn và các luật khác có liên quan hoàn toàn miễn phí trong quá trình giải quyết hồ sơ;

 • Thời gian nhanh gọn;

 • Quý khách hàng không phải trực tiếp đi lại nhiều;

 • Luật sư sẽ là cầu nối kết nối vụ những vấn đề pháp lý việc ly hôn giữa cha mẹ, vợ chồng, con cái, đảm bảo đưa ra được những phương án xử lý công việc tối ưu nhất, tránh mất thời gian, làm tổn thương thêm mối quan hệ giữa bố mẹ, vợ chồng, con cái trong vụ việc ly hôn.

Trên đây là phần tư vấn của chúng tôi dựa trên thắc mắc của khách hàng liên quan đến: Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu tại Công ty Luật. Nếu có bất cứ vấn đề  pháp lý hoặc câu hỏi nào liên quan đến phí thuê luật sư ly hôn, tư vấn thủ tục ly hôn,… vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0979.48.98.79 để được tư vấn chuyên sâu. Công ty Luật Apolo Lawyers tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ luật sư ly hôn uy tín số một tại thị trường Việt Nam hiện nay.

Công ty Luật Apolo Lawyers

- Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

- Tel: (028) 66.701.709 | 0908.043.086

Văn phòng Luật sư tại Bình Thạnh

- Địa chỉ: Tầng 09, Tòa nhà K&M, 33 Ung Văn Khiêm, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

- Tel: (028) 35.059.349 | 0908.097.068

__________

- Email: contact@apolo.com.vn

- Hotline: 0979.48.98.79

- Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

Apolo Lawyers

icon_email
phone-icon