Dịch vụ khách hàng: 0903.419.479

Dịch vụ khách hàng

0903.419.479

Tranh chấp quyền nuôi con với người đang ở nước ngoài

Ly hôn có yếu tố nước ngoài 28/07/2021

Hôn nhân giữa vợ chồng, khi không còn tìm được tiếng nói chung thì việc ly hôn tất yếu sẽ xảy ra. Trong trường hợp này, con cái là một trong những vấn đề quan trọng mà vợ chồng cần phải thảo luận để xem ai nên là người trực tiếp nuôi dưỡng và chăm sóc con. Đối với những trường hợp vợ chồng cùng ở Việt Nam thì việc giải quyết sẽ đơn giản hơn, nếu không thỏa thuận được thì có thể nhờ Tòa án giải quyết. Vậy trường hợp mà một bên vợ chồng, sau khi ly hôn đã về lại nước ngoài sinh sống thì trong trường hợp này có thể yêu cầu Tòa án Việt Nam giải quyết vấn đề con chung được không?

Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn, hỗ trợ khách hàng trong các vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài, tranh chấp quyền nuôi con và tranh chấp tài sản, Công ty Luật Apolo Lawyers hoàn toàn có thể hỗ trợ cho Quý khách hàng trong các vụ việc yêu cầu giành quyền nuôi con với người đang ở nước ngoài.

Theo quy định, Tòa án Việt Nam hoàn toàn có quyền giải quyết yêu cầu tranh chấp quyền nuôi con với người đang sống ở nước ngoài. Về nguyên tắc, Tòa án sẽ giao con cho người có khả năng trực tiếp nuôi dưỡng con, do đó nếu bạn đang ở Việt Nam cùng với con thì bạn được xem là người có khả năng trực tiếp nuôi dưỡng con, nên Tòa án sẽ cân nhắc để cho bạn được quyền trực tiếp nuôi con.

Ngoài khả năng cao được Tòa án xem xét chấp nhận là người trực tiếp nuôi dưỡng con, người Việt Nam ở trong nước ngoài được quyền yêu cầu người đang sống ở nước ngoài phải có nghĩa vụ cấp dưỡng cho con khi con đủ 18 tuổi. Mức cấp dưỡng sẽ do các bên thỏa thuận, nếu không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ quyết định dựa trên hai yếu tố chính là dựa vào thu nhập, khả năng thực tế của người có nghĩa vụ cấp dưỡng và dựa vào nhu cầu thiết yếu của người được cấp dưỡng. Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng, việc yêu cầu cấp dưỡng đối với người đang sống ở nước ngoài rất khó nếu họ không tự nguyện hợp tác thực hiện.

Việc đơn phương ly hôn và tranh chấp nuôi con với người đang ở nước ngoài khá là phức tạp và mất nhiều thời gian. Do đó, việc nhờ Luật sư tư vấn trong các vụ việc này là vô cùng cần thiết. Luật sư sẽ hỗ trợ cho bạn soạn thảo toàn bộ các hồ sơ để yêu cầu tranh chấp giành quyền nuôi con, yêu cầu cấp dưỡng và tư vấn cho bạn việc thu thập tài liệu, chứng cứ trong việc cung cấp địa chỉ của người đang ở nước ngoài cho Tòa án, chứng minh thu nhập của người có nghĩa vụ cấp dưỡng, chứng minh nhu cầu thiết yếu của con, nhằm bảo vệ tốt nhất quyền lợi cho con bạn.

Công ty Apolo Lawyers có nhiều hình thức tư vấn để khách hàng lựa chọn như: tư vấn luật trực tiếp tại văn phòng, tư vấn qua Email, tư vấn thông qua điện thoại và nhiều hình thức khác tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng nhất. Để được tư vấn, giải đáp thắc mắc pháp luật bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi thông qua tổng đài 0979.48.98.79, Zalo, Facebook, Messenger. Tuy nhiên đối với những trường hợp không thể giải đáp qua các phương tiện trên bạn có thể trực tiếp đến gặp Luật sư hoặc có thể lựa chọn tư vấn qua Email hoặc Whatsapp.

Để được hỗ trợ, tư vấn pháp lý về các vấn đề liên quan, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY LUẬT APOLO LAWYERS

Tầng 10, Tòa nhà PaxSky, 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 66 701 709 | 0939.486.086 | 0908.043.086

Văn phòng tại Bình Thạnh:

Tầng 09, Tòa nhà K&M Tower, 33 Ung Văn Khiêm, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 35 059 349 | 0908.097.068

_____________

Email: contact@apolo.com.vn

Hotline: 0979.48.98.79

Chuyên trang về ly hôn của Apolo Lawyers: www.lyhon.net

APOLO LAWYERS

 

icon_email
phone-icon